3jud.com
Menu

หมูกรอบ

swan66 มีเคล็ดลับวิธีทำหมูกรอบแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องตากแดด มาฝากกัน
วิธีทำหมูกรอบให้อร่อย กรอบนอกนุ่มใน ทำกินเองง่ายๆ ที่บ้าน
วิธีทําหมูกรอบให้อร่อยนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก ทุกคนสามารถทำกินเองได้ที่บ้าน เพียงแค่เตรียมวัตถุดิบ และอุปกรณ์สำหรับทำหมูกรอบให้พร้อม สำหรับวิธีทำหมูกรอบ แบบไม่ต้องนำหมูไปตากแดดนั้น ทำได้ง่ายๆ ด้วยการใช้เครื่องอบลมร้อน หรือหม้อทอดไร้น้ำมัน ถือเป็นอุปกรณ์คู่ครัวของคนยุคใหม่ ที่สามารถช่วยประหยัดเวลา และทำให้ทำอาหารเมนูต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น
- เกลือ
- น้ำมันพืช
- น้ำเปล่า
1. ตั้งหม้อที่ไฟระดับปานกลาง ใส่หมู 3 ชั้นลงไป ใส่น้ำเปล่าในระดับที่ท่วมเนื้อหมู ต้มประมาณ 10 นาที
3. ตั้งไฟต้มต่อจนเดือด ใช้ที่คีบอาหารขยับ และพลิกกลับด้านเนื้อหมู
5. นำส้อมจิ้มหนังหมูให้ทั่วชิ้น เพื่อให้ความร้อนเข้าถึง และสุกเร็วขึ้นเมื่อนำไปทอด
6. ใช้มีดบั้งหนังหมู 3 ชั้น ความลึกประมาณ 1 เซนติเมตร ในทุกๆ ชิ้น
7. ทาเกลือบนหนังหมูทุกชิ้น หากทาเยอะจะทำให้หมูมีรสเค็มเกินไป
9. หลังจากนั้นนำเนื้อหมูไปอบลมร้อน หรือทอดในหม้อทอดไร้น้ำมัน เป็นวิธีที่ใช้แทนการตากแดด
10. อบที่ความร้อนสูงสุด อบไปเรื่อยๆ จนหนังหมูกรอบได้ที่
11. นำไปทอดในกระทะ พลิกกลับด้าน เพื่อให้หมูสุกทั่วถึง และมีความกรอบมากขึ้น
12. เมื่อเนื้อหมูเหลืองกรอบน่ากิน ยกขึ้นวางพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน

วิธีทำหมูกรอบแบบไม่ต้องตากแดด ช่วยประหยัดเวลาทำไปได้เยอะ หลังจากทำเสร็จก็ยกเสิร์ฟพร้อมกินได้เลย หรือจะกินพร้อมน้ำจิ้มแจ่วก็ให้รสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น ส่วนหมูกรอบที่เหลือก็สามารถเก็บเข้าช่องฟรีซในตู้เย็นสำหรับกินในมื้อต่อๆ ไปได้เช่นกัน.

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 6 ต.ค. 2566 03:25:47 น. อ่าน 40 ตอบ 0

facebook