3jud.com
Menu

ยำปูม้า

น้ำยำน้ำปลาร้า
น้ำตาลมะพร้าว/น้ำตาลปี๊บ
ขั้นตอนการทำ
ล้างปูให้สะอาด แกะเอานมปู ไส้ปู และเปลือกที่ไม่ต้องการทิ้ง แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ ทุบก้ามปูเพื่อง่ายต่อการกิน แช่โซดาเย็นจัดและน้ำแข็ง พักไว้
ทำน้ำยำโดยปรุงส่วนผสมน้ำยำทั้งหมดเข้าด้วยกัน ปรุงรสตามชอบ
นำปูสดที่เตรียมไว้ซับให้แห้งแล้วนำลงชามสำหรับยำ เทน้ำยำลงไปคลุกๆ ให้เข้าเนื้อ ใส่หอมแดงและผักชีฝรั่งหั่น พร้อมมะนาวฝาน ลงไปคลุกต่อจนเข้ากัน ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ แกล้มเบียร์เย็นๆ

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 8 ต.ค. 2566 06:39:08 น. อ่าน 39 ตอบ 0

facebook