Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ผัดพริกแกงเนื้อ
วัตถุดิบ
เนื้อสับ
พริกแกง
ใบกะเพรา
พริกอ่อน
มะเขือพวง
น้ำปลา
เหล้าไทย
วิธีทำ
1.ใช้เตาถ่าน นำกระทะตั้งไฟ แล้ว
นำเนื้อสับลงกระทะ รวนไปมาจนแห้ง
ระหว่างรวนเหยาะน้ำปลา
ใช้เนื้อสับราวครึ่งกิโล
เหยาะน้ำปลาราวหนึ่งทัพพี จากนั้นเติมเหล้าแบนหรือเหล้าไทยบ้านเรานี่ล่ะค่ะ ใช้ประมาณครึ่งทัพพี
รวนผสมจนเนื้อแห้ง
แล้วตักออกจากกระทะก่อนค่ะ
2.ใช้กระทะใบเดิมเติมน้ำมัน แล้วตักพริกแกงราว ¾ ทัพพีลงไปผัดจนหอม
3.
นำเนื้อสับที่รวนไว้ลงไปผัด
.. เห็นตอนนี้แล้วอยากตักออกมาราดข้าวกินแล้วค่ะ
4.
เติมน้ำเปล่าลงไปให้พอท่วมเนื้อ
ค่ะแล้วตามด้วยมะเขือพวง เน้นน้ำแกงเยอะหน่อยตามความชอบ บอกว่าทิ้งสำรับไว้นาน ๆ เนื้อจะดูดซับน้ำแกงให้แห้งลงเองค่ะ
น้ำเยอะช่วยให้ผักสุก กินคล่อง
แต่ถ้าใครชอบแห้ง ๆ ก็ลดน้ำได้ตามสะดวกค่ะ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 1 พ.ย. 2566 21:10:40 น. อ่าน 70 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์